Hội An – điểm đến mới cho giới nghỉ dưỡng

Cuối tháng 4 vừa qua, Hội An vừa đón nhận thêm dự án tỉ USD của Vinacapital khiến cho địa phương này thêm lần nữa được chú ý. Song song đó, dự án New hội An City có tổng vốn đầu tư dự kiến 1,5 tỉ USD những ngày này cũng đang tất bật hoàn tất nốt những khâu cuối cùng để triển khai giai đoạn 1 khu đô thị nghỉ dưỡng mới.

Giống như ở nhiều thành phố ven biển khác, Hội An đang được hưởng lợi nhờ làn sóng đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng. Nhờ thừa hưởng lợi thế từ hạ tầng Đà Nẵng và sở hữu những nét đẹp văn hóa và tự nhiên riêng, Hội An trở thành điểm đến hấp dẫn không những với giới du lịch, mà còn cả những dự án nghỉ dưỡng.

Không gian đô thị mới

Quay trở lại với dự án có quy mô xây dựng 366 ha New Hội An City. Bắt đầu triển khai từ cuối năm ngoái và cuối năm nay dự kiến đi vào hoạt động giai đoạn 1, dự án này có tốc độ phát triển đô thị rất nhanh. Ban đầu sẽ là phần khách sạn, sau đó sẽ là những khu vực khác như khu dân cư làng chài, khu đô thị (cũng đều cung cấp dịch vụ homestay, một nét văn hóa lưu trú riêng của Hội An), công viên, trường học đào tạo quốc tế, khu trung tâm hành chính mới và cuối cùng là khu dân cư resort, nghỉ dưỡng ven biển.

New Hội An City là một quy hoạch tổng thể giúp cho khách hàng tận hưởng mọi tiện ích tối đa. Hạ tầng còn bao gồm cả hơn 20.000 m2 bán lẻ, các cơ sở tiện ích khác như nhà hàng, khách sạn. Tận hưởng không khí biển hoang sơ, bước chân thêm vài bước nữa du khách hoàn toàn có thể chìm vào văn hóa phố cổ, trong khi dịch vụ hiện đại đã ở cạnh bên.Có thể thấy tham vọng của những người chủ đầu tư là tạo ra đô thị mới đúng nghĩa đen. Những tiện ích được cung cấp ở đây có thể thấy gần như giống với các đô thị kiểu mẫu như TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng.

new-hoi-an city

dự án New hội An City

Phố cổ và biển

Nếu chọn du lịch biển ở Việt Nam, thì quả có rất nhiều lựa chọn. Nhưng để chọn một nơi vừa là phố cổ, vừa là biển thì số địa điểm đáp ứng được chỉ đếm trên đầu ngón tay. Thực ra, cũng có nhiều địa phương ven biển sở hữu những di tích và điểm tham quan gắn liền với lịch sử, ví dụ như Lăng Cô (gần cố đô Huế) hay Tháp Chàm (văn hóa Chăm Pa ở Bình Thuận). Song với vị trí địa lý đặc thù gần sân bay quốc tế Đà Nẵng, Hội An rõ ràng có lợi thế tốt hơn, thu hút nhiều du khách hơn.

Cho đến nay, nhiều người cho đến nay vẫn tin rằng Hội An chỉ có mỗi màu vàng – màu của những bức tường phố cổ, mà quên đi rằng địa phương này sở hữu màu xanh của biển còn thuần khiết hơn nhiều bãi biển du lịch nổi tiếng ở Việt Nam.

Một trong số bãi biển gây ấn tượng của Hội An gần đây là bãi biển An Bàng. Chưa nhiều người biết đến bãi biển này, song đây lại là điểm du lịch rất hấp dẫn của Hội An trong vài năm trở lại đây. Mới đây, TripAdvisor đã xếp An Bàng là 1 trong 25 bãi biển đẹp nhất Châu Á, sáng ngang với Phuket (Thái Lan) hay Boracay (Philippines) Trước đó, năm 2011, An Bàng được vinh danh là 1 trong 100 bãi biển đẹp nhất hành tinh, do CNN Go bình chọn.

Có vị trí gần Đà Nẵng, nhiều người tin rằng đi chơi phố cổ Hội An và về tắm biển Đà Nẵng, song với những dự án mới đổ vào thì suy nghĩ này có lẽ sẽ thay đổi trong một tương lai gần, nhất là khi dự án tỉ USD đầu tiên bắt đầu đi vào hoạt động như New Hoi An city vào cuối tháng 11 này. Với những dự án nghỉ dưỡng mới, phải chăng người ta có thể bỏ qua Đà Nẵng mà ghé thẳng về Hội An?

ĐĂNG KÝ ĐẶT CHỖ SỚM ĐỂ CHỌN CĂN ĐẸP NHẤT